AdMob Policy: Các khoản khấu trừ từ thu nhập FAQ

Thu nhập của bạn có thể bao gồm các khoản khấu trừ vì nhiều lý do khác nhau. Google có thể điều chỉnh thu nhập của bạn nếu phát hiện hoạt động không hợp lệ trong tài khoản của bạn hoặc cho hoạt động không tuân thủ chính sách của Google.

Google cũng có thể điều chỉnh thu nhập của bạn nếu không thể thu tiền từ những nhà quảng cáo có quảng cáo được hiển thị trên nội dung của bạn. Ví dụ: những nhà quảng cáo này có thể đã sử dụng thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc không thanh toán được đúng hạn. Google nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng các trường hợp này hiếm khi xảy ra để có thể duy trì hệ sinh thái an toàn cho người dùng, nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu trả lời cho câu hỏi mà bạn có thể đặt ra về các khoản khấu trừ bạn thấy trong tài khoản của mình từ Google:

Tại sao thu nhập của tôi bị khấu trừ?

Thu nhập của bạn bị khấu trừ do hoạt động không hợp lệ hoặc hoạt động không tuân thủ chính sách của Google. Google định kỳ xem xét tài khoản của nhà xuất bản cho hoạt động như vậy. Khi Google phát hiện thấy hoạt động như vậy trong tài khoản của bạn, họ sẽ điều chỉnh thu nhập của bạn và hoàn tiền cho những nhà quảng cáo đã trả tiền cho những lần nhấp và lần hiển thị này.

Trong một số ít trường hợp, thu nhập của bạn bị khấu trừ bởi vì Google không thể thu các khoản thanh toán từ một số nhà quảng cáo. Ví dụ: những nhà quảng cáo này có thể đã sử dụng thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc không thanh toán được đúng hạn. Khi điều này xảy ra, họ phải khấu trừ doanh thu có liên quan từ nhà xuất bản có nội dung mà tại đó quảng cáo của các nhà quảng cáo đó xuất hiện.

Tôi muốn khiếu nại khoản khấu trừ. Tôi có thể làm như vậy không?

Không, bạn không thể khiếu nại khoản khấu trừ. Hãy yên tâm rằng Google đã áp dụng đánh giá với trách nhiệm cao trong việc xem xét lưu lượng truy cập trong tài khoản của bạn. Như đã đề cập, khoản khấu trừ được tính khi họ phát hiện thấy hoạt động không hợp lệ trong tài khoản của bạn, khi Google phát hiện thấy hoạt động không tuân thủ chính sách của Google hoặc khi nhà quảng cáo không thanh toán đúng hạn cho Google cho quảng cáo được phân phát cáo trên nội dung của bạn.

Xin lưu ý rằng tài khoản nhà quảng cáo gian lận mà họ  phát hiện thấy sẽ bị tạm ngưng vô thời hạn và không còn được phép chạy quảng cáo trên mạng của Google nữa.

Tôi nhận thấy rằng thu nhập cuối cùng khác với thu nhập ước tính của tôi. Tại sao tôi lại nhận được khoản khấu trừ bổ sung?

Thu nhập ước tính bạn thấy trong tài khoản cung cấp cho bạn ước tính gần đúng về hoạt động tài khoản gần đây và khi lưu lượng truy cập được tích lũy trong tài khoản của bạn. Mặt khác, thu nhập cuối cùng bao gồm tất cả doanh thu bạn sẽ được thanh toán cho các nhấp chuột và hiển thị được xác thực trừ đi doanh thu từ các nhà quảng cáo không thanh toán đúng hạn cho Google và có quảng cáo được phân phát trên nội dung của bạn.

Trong một số trường hợp, Google có thể nhận thấy rằng hoạt động mà bạn đã được trả tiền là không hợp lệ hoặc không tuân thủ chính sách của Google. Trong trường hợp như vậy, Google sẽ đăng điều chỉnh cho tài khoản của bạn dưới hình thức khoản khấu trừ. Tìm hiểu thêm về thu nhập ước tính so với thu nhập cuối cùng.

Phạm vi ngày cho khoản khấu trừ này là gì?

Google không thể cung cấp phạm vi ngày mà điều chỉnh của bạn được phát hành. Lưu ý rằng theo Điều khoản và điều kiện của Google đặt ra , họ  ghi có cho nhà quảng cáo cho lưu lượng truy cập không hợp lệ được tích lũy 60 ngày trước ngày trên hóa đơn. Sau khi Googlei hoàn tất việc điều tra và bắt đầu xử lý tín dụng, có thể cần đến 30 ngày để khoản khấu trừ xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Tôi có thể nhận thêm chi tiết về khoản khấu trừ không? Những ứng dụng nào đã dẫn đến khoản khấu trừ này?

Để duy trì tính toàn vẹn của hệ thống phát hiện hoạt động không hợp lệ và để ngăn chặn việc người dùng làm hỏng hệ thống, họ không thể cung cấp chi tiết về những hoạt động nào đã phát hiện trong tài khoản của bạn.Google chỉ khuyên bạn nên xem xét Câu hỏi thường gặp về chính sách AdSense để tìm hiểu thêm.

Làm cách nào để có thể ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa?

Họ  khuyến khích nhà xuất bản liên tục theo dõi tài khoản của mình để phát hiện các dấu hiệu tiềm năng của hoạt động không hợp lệ.

Điều quan trọng là bạn biết lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu. Họ hiểu sự cần thiết phải có các chiến dịch quảng cáo để quảng bá ứng dụng hay nội dung khác của bạn, nhưng điều cũng quan trọng không kém là theo dõi loại lưu lượng truy cập những quảng cáo này tạo ra. Để làm việc này thành công, Google khuyên bạn nên theo dõi lưu lượng truy cập được hướng đến ứng dụng hoặc nội dung khác của bạn bằng cách sử dụng công cụ phân tích web như Firebase.

Ngoài ra, đối với ứng dụng, Google cũng khuyên bạn nên xem lại hướng dẫn triển khai AdMob. Điện thoại di động có giới hạn kích thước màn hình, điều này có nghĩa là việc lập kế hoạch cẩn thận đối với vị trí đặt quảng cáo là đặc biệt quan trọng. Nhà xuất bản AdMob cần triển khai quảng cáo một cách cẩn thận để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt và tránh nhấp chuột không cố ý.

Xin lưu ý rằng Google nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng khoản khấu trừ do sự gian lận thanh toán của nhà quảng cáo hiếm khi xảy ra để duy trì hệ sinh thái an toàn cho người dùng, nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Tài khoản nhà quảng cáo gian lận bị phát hiện sẽ bị tạm ngưng vô thời hạn và không còn được phép chạy quảng cáo trên mạng của Google nữa.

Tôi nên làm gì nếu nghi ngờ hoạt động không hợp lệ?

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trong tài khoản của mình, bạn có thể thông báo cho Google bằng cách sử dụng biểu mẫu trực tuyến. Hãy chia sẻ thông tin chi tiết nhất có thể qua biểu mẫu này. Lưu ý rằng Google sẽ giữ thông tin này làm hồ sơ, nhưng họ không thể phản hồi trừ khi họ nhận thấy vấn đề quan trọng với tài khoản của bạn.

———————————————————————————-

GAMOB – BETTER OPTIMIZATION

Mobile App & Gaming Monetization Optimization

✅ Download Case Study tại: http://bit.ly/aso-case-study

❗️ Hỗ trợ tư vấn: bit.ly/gamob-tuvan

Bài viết mới nhât

Bài viết liên quan